Top các trường "nhà người ta" tại cuộc thi tiếng Anh dành cho HSSV toàn quốc

Thursday, 04/10/2018 655

(Kenh14.vn) Với gần 300.000 thí sinh tham dự chỉ trong 3 tuần đầu, cuộc thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” đã trở thành sân chơi tranh tài tiếng Anh hấp dẫn nhất dành cho đối tượng học sinh, sinh viên trong năm 2018.

Với quy mô cả nước, cuộc thi đang dần hé lộ bảng xếp hạng các trường và các tỉnh thành có điểm tiếng Anh cao nhất toàn quốc.

Top các trường nhà người ta tại cuộc thi tiếng Anh dành cho HSSV toàn quốc - Ảnh 1.

Một sân chơi tiếng Anh quy mô, chất lượng, Độc + Lạ và công bằng

Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Trung Ương Đoàn, Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam cùng AMES English phát động vào ngày 8/9/2018 đã thu hút hơn 20,000 thí sinh trên khắp 67 tỉnh thành trong cả nước tham dự chỉ trong những ngày đầu phát động. Kết quả đặc biệt này là do những yếu tố mới lạ “chưa từng có” so với những cuộc thi tiếng Anh trước đây.

Top các trường nhà người ta tại cuộc thi tiếng Anh dành cho HSSV toàn quốc - Ảnh 2.

Nhà vô định Olympia 2018 Hoàng Cường và Khánh Vy đều rất thích thú tham gia trải nghiệm những phần thi thú vị theo dạng thức mới

Lần đầu tiên công nghệ 4.0 - trí tuệ nhân tạo A.I. do AMES English phát triển, được ứng dụng vào cuộc thi đã đơn giản hóa nhất cách thức tiếp cận – làm bài thi ngay trên nền tảng website và ứng dụng FB messenger – điều này đã tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh trên toàn quốc, kể cả ở vùng sâu vùng xa, dễ dàng tham gia và thực hiện bài thi mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, kho dữ liệu 1 triệu câu hỏi  tiếng Anh thú vị và đa dạng cùng sự hỗ trợ của công nghệ ASR (Automatic Speech Recognition) đã gây ấn tượng bất ngờ với các thí sinh. Thí sinh Nguyễn Như Mai chia sẻ: “Điều em ấn tượng nhất chính là những câu hỏi trong bộ đề thi, rất đa dạng và phong phú, theo dạng thức IELTS rất hữu ích cho học sinh và sinh viên. Bên cạnh đó những câu kiểm tra kỹ năng Nghe, Nói và phát âm dù khiến em hơi “choáng” nhưng em không ngờ có một chương trình độc đáo như vậy!”.

Top các trường nhà người ta tại cuộc thi tiếng Anh dành cho HSSV toàn quốc - Ảnh 3.

Một câu hỏi thuộc kỹ năng Nghe, Nói – một điểm hấp dẫn trong cuộc thi năm nay

 

Hé lộ bảng xếp hạng các trường tại cuộc thi: "Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc”

Từ trước tới nay, chưa có một bảng xếp hạng nào được công bố có thể đưa ra kết luận chính xác về trình độ ngoại ngữ của học sinh, sinh viên Việt Nam bởi những rào cản khác nhau: sự tiếp cận thông tin, tính chính xác của đánh giá kết quả. Cuộc thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” được coi là đã phá vỡ những rào cản đó: tất cả thí sinh đều có thể tham gia bất kể khu vực địa lý và được chấm điểm kết quả bài làm ngay lập tức bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Với sự tham gia của các thí sinh thuộc hơn 2126 trường phổ thông và đại học, cao đẳng trên khắp 67 tỉnh thành trong cả nước, cùng trải qua những câu hỏi tiếng Anh như nhau đã phần nào đã tạo ra một cuộc đua tranh tiếng Anh hấp dẫn và công bằng tuyệt đối.

Sau 2 tuần đầu, bảng xếp hạng thí sinh và các trường dẫn đầu cuộc thi tiếng Anh này có rất nhiều bất ngờ. Các thí sinh thuộc các thành phố miền Trung và Nam đứng thứ hạng rất cao trong bảng xếp hạng. Các thí sinh thuộc Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh – những thành phố được dự đoán là vô địch lại chỉ đứng “lác đác” trong bảng xếp hạng các thí sinh có điểm cao nhất toàn quốc.

Top các trường nhà người ta tại cuộc thi tiếng Anh dành cho HSSV toàn quốc - Ảnh 4.

Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu – niềm tự hào của An Giang hiện tại đang dẫn đầu bảng xếp hạng cuộc thi

 

Tra cứu bảng xếp hạng của cuộc thi ngay tại đây: https://olympicenglish.vn/toptrungbinh để xem trường và tỉnh của bạn đứng top thứ bao nhiêu.

Top các trường nhà người ta tại cuộc thi tiếng Anh dành cho HSSV toàn quốc - Ảnh 5.

Theo bảng xếp hạng các bạn sinh viên thuộc Đoàn thanh niên quân đội đang áp đảo các vị trí top đầu

 

Hội thi mới trải qua hơn ½ chặng đường, vòng 1 tới 6/10/2018 mới kết thúc, vẫn còn nhiều thời gian để các thí sinh thay đổi vị trí trường và tỉnh thành mình trên bảng xếp hạng cũng như cơ hội rinh về giải thưởng 400 triệu của chương trình.

Truy cập https://olympicenglish.vn/ để tham dự cuộc thi để trải nghiệm những câu hỏi tiếng Anh theo dạng thức IELTS cho học sinh sinh viên.

 

Với tổng giá trị giải thưởng hơn 400 triệu đồng và hình thức thú vị - Cuộc thi “Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018” với là một sân chơi tiếng Anh hấp dẫn không thể bỏ qua dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Tham gia ngay tại https://olympicenglish.vn/dangky.

Hotline hỗ trợ tư vấn về cuộc thi: 1800 2098

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES – AMES ENGLISH đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi – tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 - ứng dụng trí tuệ nhân tạo A.I. vào giáo dục tự hào mang đến cho các thí sinh trải nghiệm công nghệ đột phá và sân chơi kiến thức thú vị.

Website: https://ames.edu.vn/.

 

Theo Kenh14.vn

(http://kenh14.vn/top-cac-truong-nha-nguoi-ta-tai-cuoc-thitieng-anh-danh-cho-hssv-toan-quoc-2018100317111229.chn)