Những câu hỏi thường gặp khi tham gia Olympic tiếng Anh

Saturday, 04/05/2024 4178

Có thể bạn cần biết: Những câu hỏi thường gặp khi tham gia Olympic English?

Có thể bạn cần biết: Những câu hỏi thường gặp khi tham gia Olympic tiếng Anh 2024?

Cùng đọc qua những thắc mắc thường gặp của thí sinh tham dự "Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc" Lần thứ VI, năm 2024 để chuẩn bị cho mình một phần thi xuất sắc nhất các bạn nhé!

1. Đối tượng tham gia cuộc thi này là những ai?

Trả lời:

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Học sinh - Sinh viên toàn quốc lần thứ VI, năm 2024 tổ chức dành cho 2 đối tượng: Học sinh THPT và Sinh viên trên toàn quốc.

Cụ thể:

-  Là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc (trừ sinh viên đang theo học chuyên ngành tiếng Anh: sư phạm tiếng Anh, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh kinh tế quốc tế, tiếng Anh quan hệ quốc tế, tiếng Anh pháp lý, ngôn ngữ Anh, tiếng Anh biên phiên dịch, tiếng Anh tài chính ngân hàng, tiếng Anh khoa học kỹ thuật và công nghệ trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng).
- Các sinh viên học tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo về ngoại ngữ nhưng không theo học chuyên ngành tiếng Anh được tham gia dự thi.
- Là học sinh Việt Nam đang học tập tại các Trường trung học phổ thông (Cấp 3), Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên toàn quốc (trừ học sinh đang học các lớp chuyên tiếng Anh)
.

 

2. Tôi có thể đăng kí dự thi như thế nào?

Trả lời:

Bạn hãy truy cập vào đường website chính thức của cuộc thi tại đường link https://olympicenglish.vn/dangky rồi điền đúng và đủ thông tin trên form đăng ký để tham dự cuộc thi nhé.

 

3. Tôi không thể truy cập vào website?

Trả lời:

Trường hợp này có thể do hệ thống bị quá tải vì nhiều thí sinh dự thi cùng một lúc. Rất mong bạn thông cảm và vui lòng thử truy cập lại sau 1-2 phút để bắt đầu thi nhé!

Chúc bạn có kết quả tốt nhất.

 

4. Cuộc thi được tổ chức tại những tỉnh/thành phố nào?

Trả lời:

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Học sinh - Sinh viên toàn quốc lần thứ VI, năm 2024 được tổ chức với phạm vi trên toàn quốc, dành cho đối tượng là Học sinh THPT và Sinh viên Việt Nam.

 

5. Tôi không đăng kí được trường học/tỉnh/khu vực của mình?

Trả lời:

Bạn vui lòng thử lại theo trình tự sau: Click và chọn, nhập vào trường thông tin "Bảng thi" →  "Khu vực" --> "Trường"

Nếu bạn đã thử lại và không tìm thấy trường/tỉnh/khu vực của mình, vui lòng liên hệ qua email Olympicenglishhssv@gmail.com để được hỗ trợ từ phía Ban tổ chức.

Lưu ý: Đối với sinh viên các nhóm trường quân đội, công an, các trường trực thuộc khối ngành cơ quan, doanh nghiệp trung ương lựa chọn Khu vực "Cụm Đoàn trực thuộc Trung Ương" và lựa chọn Đoàn khối phù hợp với trường mình tại danh mục "Tỉnh/Thành phố/Đoàn trực thuộc"

OlympictiengAnh

 

 

6. Điểm tối đa cho vòng 1 cuộc thi là bao nhiêu?

Trả lời:

Bộ đề thi cho vòng 1 bao gồm 30 câu trắc nghiệm trả lời trong vòng 10 phút. Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 20 phút. Trả lời đúng được 05 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai bị trừ 02 điểm. Điểm số tối đa của thi sinh trong vòng thi này là 150 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

 

7. Tôi không nhớ mật khẩu của mình?

Trả lời:

Bạn vui lòng thử kiểm tra lại các lỗi phổ biến khi nhập mật khẩu như: bật Caps Lock, gõ dấu, liệt phím,...
Nếu sau khi kiểm tra, nhập mật khẩu vẫn không đúng, bạn vui lòng nhấn nút “Quên mật khẩu” để nhập email và số điện thoại xác nhận khôi phục mật khẩu từ Ban tổ chức.
Nếu bạn vẫn không thể lấy lại mật khẩu, hãy liên hệ ngay 18002098 để được hỗ trợ từ phía Ban tổ chức.

 

8. Kết quả thi sẽ được ghi nhận và xếp hạng như thế nào?

Trả lời:

Kết quả thi của bạn sẽ được ghi nhận ngay sau mỗi lần thi và xếp hạng dựa trên tổng điểm và thời gian trung bình các lần thi trong tuần.

 

9. Thời gian và hình thức tổ chức các vòng của cuộc thi diễn ra như thế nào?

Trả lời:

Bạn có thể theo dõi lịch thi từng vòng của Cuộc thi "Olympic tiếng Anh Học sinh - Sinh viên toàn quốc" lần thứ VI, năm 2024 tại đây: https://olympicenglish.vn/lichthi

 

10. Tôi có thể thi Vòng 1 trên nền tảng nào?

Trả lời:

Đối với vòng 1, bạn hãy truy cập vào Website https://olympicenglish.vn/dangky để dự thi nhé!

 

11. Một người có thể đăng kí thi nhiều tài khoản không?

Trả lời:

Theo quy định của Ban tổ chức mỗi người chỉ được đăng ký 1 tài khoản duy nhất để dự thi. Từ đó, BTC xác minh để trao thưởng nhanh chóng và tránh nhầm lẫn, đảm bảo tính chất công bằng cho cuộc thi.

 

12. Được vào vòng trong hay được nhận giải thưởng thì BTC sẽ liên hệ qua đâu?

Trả lời:

BTC sẽ xác minh thông tin cá nhân qua số điện thoại, email, trường mà bạn đã đăng kí theo tài khoản dự thi để gửi các thông báo tham gia vòng thi tiếp theo hoặc liên hệ bạn nhận giải thưởng.

 

13. Tôi có thể tham gia thi trên thiết bị nào?

Trả lời:

Năm 2023 là năm thứ 5 cuộc thi Olympic Tiếng anh HS_SV Toàn quốc được ứng dụng nền tảng công nghệ, do đó thí sinh có thể thi ngay bằng điện thoại với nền tảng là Website với các thiết bị Máy tính bàn, Laptop, Smartphone, Tablet,...

Khi tham gia thi, hãy đảm bảo đường truyền mạng (wifi, 3G, 4G) của bạn ổn định. Để có trải nghiệm đầy đủ hơn, BTC khuyến khích bạn làm bài thi trên thiết bị di động. (Lưu ý: cho phép trang web truy cập Microphone của thiết bị)

 

Những quy định chung trong thể lệ cuộc thi

  • Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản duy nhất và cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin bắt buộc.
  • Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng nhiều tài khoản dự thi, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.
  • Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo.
  • Trường hợp mất kết nối:

+ Các thí sinh có thể tham dự phần thi của mình trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối internet.

+ Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

Hy vọng những câu hỏi ở trên sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn thí sinh. Chi tiết các bạn có thể tìm hiểu thể lệ cuộc thi xem tại đây: https://olympicenglish.vn/thele hoặc liên hệ với Ban tổ chức qua email Olympicenglishhssv@gmail.com hoặc khung chat Hỗ trợ trực tuyến tại website.

Ban tổ chức